Học bổng du học Úc 2024 tại các trường thuộc bang Queensland

• Trị giá: 10.000$
  • Thứ Năm, 22 Tháng 02 2024 10:01
  • Lượt xem: 93

Queensland - một bang có các trường nằm trong top chất lượng giáo dục hàng đầu nước Úc như The University of Queensland, Bond University, Griffith University, ... Trong đó, The University of Queensland nằm trong số 100 đại học hàng đầu trong một số bảng xếp hạng toàn cầu. Megastudy đã tổng hợp một số học bổng tại các trường thuộc bang Queensland để các bạn tham khảo, hy vọng sẽ phần nào giúp ích được cho bạn!

I. TỔNG QUAN VỀ BANG QUEENSLAND

Queensland là bang có diện tích lớn thứ 2 và đông dân thứ 3 tại xứ sở Kangoroo. Bang Queensland nằm tại vùng Đông Bắc Úc, giáp với lãnh thổ phía Bắc, Nam Úc và New South Wales. Tại phía đông, Queensland giáp với biển San Hô và Thái Bình Dương.

Queensland có dân số khá đông với hơn 5,1 triệu người, đặc biệt tập trung đông đúc dọc bờ biển. Queensland là thực thể dưới quốc gia có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới, với diện tích gần 1.852.642 km2. Thủ phủ và thành phố lớn nhất bang là Brisbane – thành phố đông dân thứ ba tại Úc. Queensland được gọi là “bang ánh nắng” đồng thời nằm trong top 3 nền kinh tế toàn quốc.

II. TỔNG HỢP HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2024 TẠI CÁC TRƯỜNG THUỘC BANG QUEENSLAND

1. Bond University

a, Học bổng International Undergraduate Excellence

- Giá trị học bổng: 50% học phí cho sinh viên quốc tế hệ đại học có thành tích học tập cao (trừ ngành Y).

- Yêu cầu đầu vào: Có bằng cấp THPT tương đương ATAR 95.00 hoặc điểm IB Diploma từ 38 trở lên.

- Các kỳ học: bắt đầu từ tháng 1, tháng 5 và tháng 9

Lưu ý: Học bổng sẽ được duy trì trong suốt quá trình học nếu sinh viên giữ vững được thành tích học tập đạt yêu cầu.

b, Học bổng The International Stand Out

- Giá trị học bổng: 25% học phí dành cho sinh viên quốc tế hệ đại học và sau đại học có thành tích học tập cao

- Yêu cầu:

• Hệ đại học: Có bằng cấp THPT tương đương ATAR 90.00 hoặc điểm IB Diploma từ 32 trở lên
  • Hệ sau đại học: Có thành tích trong thời gian học đại học hoặc đã hoàn thành chương trình học tại Bond University hoặc các chương trình tiếng Anh.

Lưu ý: Các học bổng không áp dụng cho các sinh viên quốc tế đã dành được học bổng hoặc tài trợ của Bond University trước đó.

2. Central Queensland University

Học bổng sinh viên Quốc tế là học bổng dành cho sinh viên muốn đăng ký các khóa học nghề, nghiên cứu, được lấy bằng cấp đầy đủ hoặc các khóa học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Giá trị học bổng: 25% chi phí khóa học

- Đối tượng: dành cho sinh viên quốc tế mới

- Yêu cầu: Không yêu cầu GPA tối thiểu

3. The Univerisity of Queensland

a, Học bổng Đại học của Học viện Liveris

- Giá trị học bổng: 10.000$/năm

- Đối tượng: dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học máy tính, CNTT, Kỹ thuật, Khoa học và Toán học Điều kiện: đã hoàn thành lớp 12 trong vòng 2 năm qua, hoặc hoàn thành không quá một kỳ đối với chương trình trong năm nhận học bổng.

- Thời gian đăng ký: Tháng 7/2024

Lưu ý: Chỉ trao tối đa 5 suất học bổng

Quyền lợi: được hỗ trợ đi lại cho trường hợp đã được phê duyệt học kỳ Gap, kỳ trao đổi và thực tập.

b, Học bổng Xuất sắc Quốc tế UQ

- Giá trị học bổng: 25% học phí/năm

- Đối tượng: dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình đại học và sau đại học tại UQ.

- Điều kiện: Tốt nghiệp THPT với thứ hạng đầu vào trong top 99 hoặc có điểm GPA từ 6,75 hoặc điểm UQ từ 7 điểm.

Lưu ý: Phải cam kết chấp nhận lời đề nghị vô điều kiện để học full - time tại UQ trong kì 1 hoặc 2 năm 2024.

c, Học bổng Quốc tế Thành tích cao UQ

- Giá trị học bổng: 20% học phí/kỳ

- Đối tượng: dành cho sinh viên quốc tế có thành tích cạnh tranh cao

Lưu ý: Học bổng dành cho chương trình đại học và sau đại học

d, Học bổng Quốc tế Onshore Merit

- Giá trị học bổng: 5.000$ - 10.000$ 2 kỳ đầu (1 kỳ dành cho chương trình Dự bị Đại học)

- Đối tượng: dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành bằng cấp mới nhất tại Úc và sinh viên có lời mời học full - time tại UQ trong học kỳ 1 và 2 năm 2024.

e, Học bổng Earmarked được tài trợ bởi Chính phủ Úc

- Giá trị học bổng: Trợ cấp sinh hoạt phí miễn thuế 32,192%/năm, bảo hiểm học phí và Bảo hiểm Y tế Du học sinh Độc thân (OSHC) kéo dài trong 3,5 năm và có thể gia hạn thêm 1 năm.

- Học bổng cung cấp cho sinh viên cơ hội làm việc trong dự án quốc gia với các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu.

f. Học bổng Dự án Nghiên cứu

- Học bổng hỗ trợ tài chính để sinh viên có thể theo đuổi mức độ cao hơn trong nghiên cứu.

- Giá trị học bổng: 32,192$ mỗi năm, miễn thuế, có thể được nhận thêm tiền tùy thuộc vào dự án.

- Học bổng kéo dài 3,5 năm, có thể gia hạn thêm 1 năm theo Chính sách học bổng UQ và RTP

Đăng ký học bổng ngay tại đây